Connect with us

บันเทิง

หมิว สิริลภัส โดนปลดจากรายการ

โดนปลดฟ้าผ่าอีกคนแล้วละค่าาา สำหรับนักแสดง-พิธีกรสาว หมิว สิริลภัส เพราะไม่นานมานี้ก็โดนปลดจากการทำหน้าที่พิธีกรรายการ “ปลดหนี้ พลิกชีวิต” หลังทำหน้าที่อย่างตรงนี้เต็มที่มาตลอด 2 ปี งานนี้หลายคนก็สงสัยใหญ่เลยว่าสาเหตุโดนปลดครั้งนี้จะเกี่ยวกับเรื่องที่เจ้าตัวโพสต์ถึงเรื่องการเมือง รวมถึงฟาดการทำงานของรัฐบาลหรือเปล่า ?

ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวเพื่อบอกเล่าสาเหตุในการโดนปลดครั้งนี้แล้ว ซึ่งสาเหตุมาจากการแสดงออกที่ไม่เหมาะสมผ่านทางโซเชียลมีเดีย รวมถึงใช้คำหยาบทั้งที่เป็นคนสาธารณะจึงทำให้ต้องปลดออกจากรายการ ซึ่งเจ้าตัวก็น้อมรับตรงนี้และจะปรับปรุงตัว เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

#มานี่เดี๋ยวศรีจะเล่าให้ฟัง ยาวหน่อยนะคะ เพราะเขียนส่งท้ายแล้ว 😊 เมื่อก่อน เวลาทำงานพิธีกร จะมีอาถรรพ์อยู่อย่างนึงที่มักจะเกิดขึ้นกับหมิวบ่อยๆคือ แต่ละรายการ อยู่ได้แค่ 1 ปี แล้วก็ต้องแยกย้าย 😅 แต่มี 1 รายการ ที่นับๆดูแล้ว หมิวทำมาร่วม 2 ปีแล้ว นั่นก็คือรายการ “ปลดหนี้ พลิกชีวิต”

❤️ ตั้งแต่วันแรกที่ได้ไปอัด จำได้เลยว่าหลังจาก 4 วันนั้นพอกลับถึงบ้านคือ ตุยเย่ ไปเลย เพราะใช้พลังมากๆในการทำงาน หลายๆครอบครัวที่หมิวได้ไปเห็นเรื่องราว บางครอบครัวหมิวได้ช่วยเหลือ มันสะท้อนอะไรหลายๆอย่างให้เรากลับมาคิดตกตะกอนว่า ยังมีคนที่ลำบากขนาดนี้อยู่ในบ้านเราจริงๆหรือ ??

❤️ 2 ปีที่ผ่านมา หมิวรักและตั้งใจกับรายการนี้มากๆ แรกๆหมิวจะถามทุกคนตลอดว่าโอเคมั้ย ต้องปรับตรงไหนหรือเปล่า เราอยากให้งานของเราออกมาดีที่สุด จนวันนึงได้เจอกับพี่โอ๊ค ผู้ซึ่งเป็นเหมือนพ่อ เหมือนครู เหมือนโคช พี่โอ๊คสอนทุกอย่าง บอกทุกอย่าง ทำให้หมิวพัฒนา skill การเป็นพิธีกรขึ้นมาอีกหลายขั้นเลยแหละ 🙏🙏🙏🙏🙏

และพี่โอ๊คคนนี้เช่นกัน ที่ได้เปลี่ยน mind set การทำรายการนี้ของหมิวออกไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยประโยคที่ว่า “หมิวอย่าคิดว่าหมิวมาทำงาน หมิวคิดใหม่ ให้คิดว่าหมิวมาช่วยคน “😊 เชื่อมั้ยประโยคนี้ประโยคเดียวเปลี่ยนชีวิตหมิวเลย หมิวดีใจทุกครั้งที่จะต้องออกกอง ยิ่งเมื่อต้องไปคุยกับผู้เข้าแข่งขันเพื่อทำการบ้านก่อน ยิ่งฟังเรื่องเค้า เรายิ่งมีพลังในการทำงาน

ขอบคุณหลายๆเรื่องราวที่ทำให้หมิวได้ข้อคิดดีๆหลายอย่างจากการทำรายการนี้ 😊แต่น่าเสียดายค่ะ….เพราะวันนี้ 26 มิถุนายน 2564 หมิวได้รับโทรศัพท์จากผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง ที่โทรมาบอกหมิวว่า “มีความจำเป็นต้องถอดหมิวออกจากรายการ เพราะการแสดงออกที่ไม่เหมาะสมของหมิวใน social media “🥲 หมิวขอน้อมรับความผิดและต้องขอโทษด้วยค่ะที่ใช้คำหยาบคาย ไม่สุภาพ ทั้งๆที่หมิวเป็นบุคคลสาธารณะ ควรจะเป็นตัวอย่างที่ดี 🙏🙏🙏🙏

27 ก.ค. 64 จะเป็นเทปสุดท้ายที่หมิวได้ทำรายการนะคะ รู้สึกใจหายเหมือนกัน แล้วก็เสียดายที่จะไม่ได้ออกไปมีส่วนร่วมในการช่วยคนในด้านนี้อีกแล้ว 🥲 แต่หมิวจะยังขอเป็นกระบอกเสียงในด้านอื่นๆแทนก็ได้ค่ะ และสัญญาว่า จะใช้ภาษาที่สุภาพ และ ระมัดระวังในการใช้คำต่างๆมากขึ้นค่ะ 😊

ขอฝากความตั้งใจ ความทุ่มเท และพลังทั้งหมด ไว้ให้กับพิธีกรชาย หรือ พิธีกรหญิงคนต่อไปด้วยนะคะ หมิวไม่เสียใจที่ถูกปลดออก เพราะทุกครั้งที่หมิวทำงาน หมิวเต็มที่ ตั้งใจ และ พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะให้แต่ละเทปออกมาดีที่สุด 😊 แต่ก็คงเสียใจค่ะ เพราะนี่คืองานที่หมิวรัก รายการที่หมิวรัก และตั้งใจมากๆ เรียกว่าทำงานให้แบบถวายหัวเลยก็ได้ ทุกคนที่เคยร่วมงานกันมาน่าจะทราบกันดี ❤️❤️

ฝากติดตามกันต่อนะคะ ถึงจะไม่มีหมิวอยู่ในรายการ แต่ยังมีความตั้งใจดีๆของรายการที่จะช่วยคนที่กำลังลำบากอยู่เหมือนเดิมค่ะ ❤️❤️❤️🙏🙏 ขอบคุณทุกๆคนที่จำหมิวได้จากรายการนี้ มันทำให้เห็นว่า เมื่อเราทุ่มเทและตั้งใจทำอะไร ซักวันมันจะต้องตอบแทนผลมาทำให้เราชื่นใจได้ ไม่วันใดก็วันหนึ่ง สุดท้าย หมิวต้องขอโทษผู้ใหญ่ทุกท่านด้วยนะคะ ที่ทำตัวไม่เหมาะสมกับการเป็นคนสาธารณะ หมิวจะกลับไปแก้ไข และจะระมัดระวังให้มากขึ้นค่ะ 🙏🙏🙏

😘😘😘😘 ตอนนี้ถ้าไม่ได้อยู่หน้าจอทีวี ก็มาติดตามกันทาง Social media ได้นะคะ 😘😘😘😘 YouTube : Sirilapas Story IG : mew_ladym62 Twitter : mew_sirilapas 😀 ไม่ต้องห่วงนะคะ ความตั้งใจและอุดมการณ์ของหมิวจะยังเหมือนเดิม แต่คงจะต้องลดความเกรี้ยวกราดลง จะพยายามใช้คำที่สุภาพขึ้น และยังขอเป็นกระบอกเสียงต่อความไม่ถูกต้อง ความไม่ยุติธรรมเหมือนเดิมค่ะ 😄

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามและขอโทษสำหรับการทำตัวไม่เหมาะสมค่ะ 🙏🙏🙏 ปล. หมิวทำพิธีกรได้นะคะ เต็มที่ทุกงาน เผื่อใครสนใจ 5555 ทำได้ทุกอย่างเลยค่ะ จ้างได้ ไม่ดื้อ 😛😛😛😛 ลาก่อน ปลดหนี้ ขอบคุณที่เข้ามาเป็นสิ่งดีๆอีกอย่างในชีวิตเรานะ 😊 26 มิถุนายน 2564 16.30 น. บนดาวเคราะห์ที่เรียกว่าโลก

เรียกได้ว่าเจ้าตัวนั้นเสียดายมากที่จะต้องเลิกทำรายการนี้ ซึ่งในเรื่องของการใช้คำหยาบคายนั้นเจ้าตัวก็จะนำไปปรับปรุงแต่ยังยืนยันว่าจะเป็นกระบอกเสียงต่อความไม่ถูกต้อง และความไม่ยุติธรรมเหมือนเดิม

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ฝากช่องทางการติดตามไว้ด้วย มีทั้งอินสตาแกรม ทวิตเตอร์และช่องยูทูป เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบและอยากจะสนับสนุนสาวคนนี้ต่อก็สามารเข้าไปติตดาม ตามช่องทางที่เจ้าตัวให้ไว้ด้านบนได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Sirilapas Kongtrakarn

More in บันเทิง