Connect with us

บันเทิง

เอวา ลองใจอุดหนุนพ่อค้า ขายของข้างถนน

ต้องบอกเลยว่าทั้งสวยทั้งน่ารัก สำหรับสาว เอวา ปวรวรรณ ทายาทเศรษฐีธุรกิจยาชื่อดังอย่าง ไทยนครพัฒนา ซึ่งผลิตและจำหน่ายยาที่หลายคนรู้จัก อย่าง ซาร่า ทิฟฟี่ แอนตาซิล นั่นเอง ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะรวยแต่ใช้ชวิตติดดินมาก

ล่าสุด เอวา ได้ออกมาเผยคลิปขอต่อราคา ถ้าให้เหมาทั้งร้าน เจ้าตัวบอกว่าช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี การให้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยเพียงใด เป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่เสมอ

ไม่ว่าจะลุงป้าพ่อค้าแม่ค้าหรือใครก็ตาม เอาวา อยากช่วยเลยขอต่อราคา ถ้าให้ก็จะเหมาทั้งร้านเลย ก่อนที่เจ้าตัวจะไปเจอร้านไส้กรอกอีสานทอดย่านวัดบัวขวัญ

สาวเอวาได้เข้าไปถามลุงพูดคุยจนทราบว่าเป็นสูตรของครอบครัวแถมให้เอวาลองชิมฟรีอีกด้วย ก่อนที่เอวาจะเข้าแผนช่วยเหลือ ถามลุงว่าถุงละเท่าไหร่

ลุงบอกว่า 30 บาท เอวาบอกว่าหนูมรเงินแค่ 20 บาท ซื้อได้ไหม ลุงบอกว่าลุงให้ฟรีเลยไม่เอาเงิน ให้ลองชิมดูว่าอร่อยไหม ทำเอาเอวาสุดกลั้น จะมาลองใจลุงเพื่อเหมาร้านลุง

เจอน้ำใจลุงให้มาขนาดนี้ ลุงปลบอใจว่าไม่ต้องร้อง เลยถามลุงว่าเคยมีคนไม่มีข้าวมาขอกินอาหารบ้างไหม ลุงบอกว่ามีตอนจำหน่ายกล้วยแขกมีคนมาขอหลายคน

ไม่มีเงิน 20 บาทไม่ต้องซื้อก็ให้เลย เขาตกทุกข์ได้ยาก ก่อนที่เอวาจะขอบคุณแล้วกำลังจะเดินออกจากร้านไป พร้อมกลับมาอีกรอบทำเซอร์ไพรส์นำเงินมาให้ลุง

บอกลุงว่าวันเกิดอยากทำความดีให้ลุง ทำเอาคุณลุงปล่อยโฮยกมือไหว้ขอบคุณ จนเอวาต้องเข้าไปกอดปลอบ ซึ่งลุงร่ำไห้ยอมรับว่าตอนนี้ลำบากมาก

เล่าว่าแต่ก่อนเป็นรปภ.มา 20 ปี แล้วเขาให้เกษียณ เขาไม่เอาแล้ว ลุงมาขายกล้วยแขกหมดไป 5 หมื่น ยังไม่ได้อะไรคืน เลยมาเริ่มต้นใหม่ ตอนนีเหลือเงินไม่กี่ร้อย

ด้านเอวาน้ำตาไหลไปด้วยปลอบใจให้ลุงสู้ๆ พร้อมควักเงินหลายพันให้ลุงเพิ่มอีก พร้อมชวนคนอยู่แถวนั้นมาช่วยอุดหนุนลุงด้วย หลังจากนั้นเอวา

ซื้อไม้กวาดแล้วขอต่อราคา ลุงบอกแถมเป็นไม้กวาดอันเล็กให้ เอวา เลยมอบเงินตอบแทนน้ำใจลุง จากนั้นเจอป้าร้านหมูปิ้ง แถมหมูปิ้งให้ เอวา ขอมอบเงินน้ำใจ

ในการให้ แถมคุณป้าแอบจำ เอวา ได้ด้วยเป็นแฟนคลับอีกต่างหาก เอวา อิ่มบุญที่ให้คนอื่น พร้อมทั้งนำของกินของใช้ที่ซื้อมาไปให้น้ายามอีกด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:Sunflowava

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

More in บันเทิง