Connect with us

บันเทิง

ปิงปอง นักร้องหนุ่ม กลายเป็นโรคซึมเศร้า

ก่อนหน้านี้จู่ๆ นักร้อง นักแต่งเพลงหนุ่มหล่อชื่อดังอย่าง ปิงปอง ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ ถึงได้ออกมาโพสต์เล่าว่าตัวเองนั้นเครียดสะสมจนกลายเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งตอนนี้กำลังรักษาอาการอยู่

โดยเจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความเล่าว่า ” ผมเป็นโรคซึมเศร้ามาสักพักแล้วล่ะ แต่ไม่อยากบอกใครมากเพราะไม่อยากให้ใครเป็นห่วง โชคดีที่เคยดูแลคนเป็นไบโพล่าและซึมเศร้ามา

รวมถึงคนที่เคยทานยาลดความอ้วนและยานอนหลับมากจนมีผลกับประสาท ตอนที่เริ่มเกิดอาการกับตัวเองเลยสังเกตได้เร็วและรีบพบแพทย์เร็ว ตอนนี้เริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมความว่าสู้ๆ มันถึงฟังแล้วรู้สึกแย่

เท่าที่คุยกันหมอคาดเดาว่ามาจากความเครียดสะสมหลายปีและเราชอบโทษตัวเองจนเป็นนิสัย(self esteem ต่ำ กลัวการขัดแย้งเลยชอบจบปัญหาด้วยการโทษตัวเอง)

พอทำบ่อยๆก็เหมือนเป็นการสะกดจิตให้ตัวเองเชื่อว่าเรามันไม่ดีจริงๆ สารเคมีมันก็หลั่งจนชิน หมอย้ำจริงจังมากเรื่องให้ฝึกเลิกโทษตัวเองและพยายามหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ๆ ทำให้เรารู้สึกแย่พอๆ กับวินัยในการทานยา

ตัดสินใจมาเล่าให้ฟังเพราะ อยากให้ทุกคนทำตัวกับเราเหมือนเดิม เราอยู่ในขั้นตอนการรักษา เราทำงานได้ เรายังคุยเล่นกันได้ ไม่ต้องดูแลเราแบบคนป่วย ถ้าตอนไหนอาการไม่ดีเราจะพยายามบอกเอง

การที่เราพูดถึงการุณยฆาตบ่อยๆ ก่อนหน้านี้ เรามั่นใจว่ามันไม่เกี่ยวกับโรคซึมเศร้า มันคือทัศนคติของเราเฉยๆและที่สำคัญ หาหมอเร็ว หมอก็ช่วยได้เร็วเป็นกำลังใจให้ตัวเอง

และทุกคนนะฮะป.ล.ผมไม่สามารถให้คำปรึกษาได้นะครับ ใครไม่แน่ใจว่าเป็นอยู่หรือไม่ ทางที่ดีพบแพทย์จะดีที่สุด ผมเล่าได้แค่ว่า ตอนที่เป็นผมรู้สึกอย่างไร

และหมอรักษาผมยังไง(แต่ละเคสก็ต่างกันไปอีก ใช้เปรียบเทียบกันไม่ได้) เรื่องแนวทางการวินิจฉัยหรือการรักษาขอให้ปรึกษาแพทย์จะดีที่สุดครับ ” ยังไงทางเราก็ขอให้หายไวๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:Sirasak Ittipholpanich

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

More in บันเทิง