Connect with us

บันเทิง

วีเจจ๋า ร่ายยาวความในใจ ถึงผู้มีอำนาจในรัฐบาล

ต้องบอกเลยว่าเป็นนักแสดงสาวสวยมากความสามารถอีกหนึ่งคน ที่ไม่ว่าจะได้รับบทบาทไหนก็สามารถตีบทแตกได้กระจุยกระจายเลยค่ะ สำหรับ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ด้วยความที่เจ้าตัวนั้นโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปี ทำให้มีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

ล่าสุด วีเจจ๋า ก็ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวความในใจถึงผู้มีอำนาจในรัฐบาลว่า “**ข้อความต่อไปนี้ไม่ใช่การเรียกร้องทางการเมือง แต่เป็นการขอร้องผู้มีอำนาจในรัฐบาล ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ขอความกรุณาสื่อต่างๆ หรือใครก็ตาม หาจจะนำไปลงต่อ กรุณาอย่าบิดเบือน หรือจั่วหัวให้เข้าใจผิดนะคะขอบพระคุณค่ะ**

หลายวันที่ผ่านมา เห็นข่าวผู้ติดเชื้อโควิดตายยกครอบครัว ในครอบครัวตายพร้อมๆกันหลายคน ผู้สูงอายุมากมายนอนรอความหวังที่บ้าน หรือแม้กระทั่งข้างถนน , เด็กๆ และคนทุกเพศทุกวัยที่ติดเชื้อกำลังร้องไห้น้ำตาแทบเป็นสายเลือด บุคลากรทางการแพทย์ทำงานสายตัวแทบขาด ด้วยการสนับสนุนที่ไม่เพียงพอ”

ดิฉันจึงขอเป็นอีกเสียงหนึ่ง ในฐานะประชาชนไทย จากสถานการณ์ปัจจุบัน มีคนเดือดร้อนมากมายและเพิ่มมากขึ้นทุกๆ วัน เราทุกคนอยู่ด้วยความหวาดกลัว และพยายามอย่างยิ่งที่จะปรับตัวอยู่ตลอดเวลาดิฉันเชื่อว่าคนไทยปรับตัวสูงมาก และเป็นชาติที่ให้ความร่วมมือต่อข้อกำหนด ข้อบังคับสูงมากไม่ว่าจะเทียบกับชาติใดในโลก

พวกเราอยากมีชีวิตอยู่ อยากให้คนที่เรารักปลอดภัยและอยากให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากวิกฤตนี้เกินขึ้นทั่วโลก และไม่ได้ง่ายที่จะจัดการ ดิฉันเองชื่นชมในการทำงานของบุคลากรไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บุคลากรทางการแพทย์และผู้เกี่ยวข้องไม่ว่าจะหน้าที่ใดๆ ตำแหน่งใดๆ ชื่นชมในเจ้าหน้าที่ทุกๆ ท่านที่ต้องออกจากบ้านไปทำงาน

กับความเสี่ยงทุกๆ วันเพื่อช่วยเหลือประชาชน บุคลากรทุกสายของไทย มีความสามารถสูง และลุยงานหนักมาก เป็นสิ่งที่รัฐบาลไทยน่าจะต้องภูมิใจที่ท่านมีผู้พร้อมจะขับเคลื่อนนโยบาย และคำสั่ง ที่มีความสามารถและพร้อมทำงานหนักอย่างนี้และพวกเขาเหล่านี้ควรได้รับการป้องกันสูงที่สุดในทุกๆ ทาง

ตอนนี้พวกเรารอความหวังจากผู้มีอำนาจในการบริหารประเทศ ทราบดีว่าท่านไม่ได้หยุดทำงาน แต่ในยุคของการสื่อสารและเทคโนโลยีแบบนี้ประชาชนอย่างพวกเราสามารถเข้าถึงข้อมูลได้มากมายในทุกช่องทาง ตัวดิฉันไม่มีคติกับใคร และใจฐานะนักเรียนรัฐศาสตร์ เมื่อรับทราบข้อมูลจึงทำการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับ กลั่นกรอง

เทียบเคียง และดูสิ่งต่างๆ ที่รัฐบาลได้ดำเนินการมาจนวันนี้ ดิฉันเชื่อเหลือเกินว่า มันดีกว่านี้ได้ค่ะ เรื่องไหนที่ไม่ได้จริงๆ พวกเราเข้าใจและพร้อมใช้เวลาอดทนกับมัน แต่หลายๆ เรื่องมันทำได้และควรจะทำ ควรจะเห็นผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลักเลือกสิ่งที่ดีที่สุดที่ทำได้อย่างเต็มความสามารถให้ประชาชน ตามหน้าที่ที่ควรของรัฐบาล

ผู้ปกครอง ท่านอาสามาเป็นตัวแทนของพวกเราทุกคน ท่านคือตัวแทนของพวกเราค่ะ ท่านใช้อำนาจของพวกเราที่ฝากท่านไว้ด้วยความหวัง ขอวอนท่านผู้มีอำนาจในการตัดสินใจตัดสินใจอย่างเด็ดขาด มีความชัดเจน ทำงานเพื่อประชาชนไทยไม่ใช่เพื่อตัวเองหรือพวกพ้อง คนที่พร้อมจะทำงานหรือมีทางออกดีๆ  เขาไม่สามารถดำเนินการเองได้

หากผู้บังคับบัญชาไม่ได้สั่งการมาอยากให้ท่านทั้งหลายช่วยประเทศของท่านอย่างจริงจังและจริงใจ เพราะตอนนี้ประชาชนของท่านกำลังเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสจริงๆ เราขอแค่การนำที่ดีที่สุด เห็นแก่ประชาชนที่สุด พวกเราพร้อมจะตามให้ดีที่สุดค่ะ” พร้อมกับระบุแคปชั่นว่า “พวกเราชาวไทยต้องการความช่วยเหลือจากพวกท่านค่ะ ฝากเสียงเล็กๆของพวกเราด้วยนะคะ #ทีมประชาชน”

ขอบคุณข้อมูล:vj_ja

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

More in บันเทิง