Connect with us

ข่าวทั่วไป

เจ้าของรถทัวร์ โวย รถไม่ได้วิ่ง แต่ภาษีต้องจ่ายเต็ม

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ประชาชนได้รับความเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้าเลยทีเดียว ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะพยายามจะเยียวยาให้ได้มากที่สุด แต่เหล่าผู้ประกอบการทั้งหลาย

ที่ได้รับผลกระทบนั้นล้วนต้องแบกรับค่าใช้จ่าย ที่ไม่ได้ก่อให้เกิดรายได้อย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าของกิจการรถทัวร์รายหนึ่งทนไม่ไหว ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กว่า

“🚌 จัดรถไปบุกสำนักงานขนส่งจังหวัดรอบนี้เบาๆ 72 คัน ภาษีอีกเป็นกระสอบ เสร็จแล้วก็กลับมาจอดต่อไป เฮ่อๆๆๆ … จริงๆน่าจะปล่อยให้หยักใย่ ขึ้นต่อไป  ปัญหาจบค่อยเรียกมาตรวจจะดีไหม…

ให้ล้างเช็คทำความสะอาด ตรวจสอบเบรค อุปกรณ์ส่วนควบ รถเป็นร้อย ใช้เงินไม่ใช่น้อย แล้ว เอากลับมาให้เป็นที่อยู่ของ มด แมลง และแมงมุม ต่อไป…. #วันนึงใช้รถไม่ถึง 10 คัน 🤬

รถไม่ได้วิ่ง ภาษีจ่ายเต็ม ประกันภัยภาคสมัครใจแต่”บังคับ”🤣(งง มะ มีที่เดียว thailand) จ่ายกันไป ค่า airtime GPS.  จ่ายไปดิ ทุกอย่างเยียวยาได้หมด ถ้าออกประกาศยกเว้นเฉพาะกิจ

ผิดหวังแค่ผู้รับผิดชอบไม่มีใครยอมเสียเหงื่อ บางเจ้าบอกแจ้งจอด ม.79 ดิจะได้ไม่ต้องจ่าย…คิดต่อ.. ถ้าทำรถโดยสารกันจริงๆ รู้ไหมว่า เวลากลับมาแจ้งวิ่ง..จะเจออะไร แทบจะต้องรื้อตัวถังกับเบาะทิ้ง

เพราะกฎหมายใหม่หลายเรื่อง เช่น การทดสอบโครงสร้างและความแข็งแรงของที่นั่ง  ไม่ยกเว้นรถเก่าที่มาแจ้งวิ่งใหม่ ถ้าจะ ม.89 ก็คงเพี้ยนระยะเวลาไปหมด…ทำงัยกันต่อล่ะ!!!

#ผู้ดูแลคิดแทนทีเถอะเพราะผู้ประกอบการคิดแล้วส่งเสียงไป_มันมักจะลอยหายไปกับสายลม #จอดเพียบรับงานเหมานะไปไหนขอให้บอก #ปกติเขียนเฉพาะบทความ_

ไม่ค่อยอยากเขียนเกี่ยวกับธุรกิจขนส่ง_กลัวดังเด่วทัวร์ลง มีรถทัวร์เยอะละไม่อยากได้ทัวร์ลงเพิ่ม🤣 #แต่ขอสักนิดผ่านมาจะสองปีเข้าออกกรุงเทพเป็นว่าเล่น_แต่ทุกเรื่องเงียบกริ๊บ!!!”

ขอบคุณข้อมูล:Chaiwat Wongbencharat

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป