เอ็มม่า วัตสัน ถูกศาลสั่งห้ามขับรถเป็นเวลา 6 เดือน

เป็นข่าวที่ทำให้แฟนๆชาวไทยพูดถึงกันอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับ กรณีที่นักแสดงสาวชื่อดังชาวอังกฤษ “เอ็มม่า วัตสัน” ที่โด่งดังจากบาท “เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์” ในภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์

ถูกศาลสั่งห้ามขับรถยนต์เป็นเวลา 6 เดือน พร้อมสั่งปรับเป็นเงินประมาณ 48,000 บาท หลังจากถูกจับกุมในข้อหาขับรถเร็วเกินกำหนด

หลังเธอขับรถยนต์ Audi ของเธอด้วยความเร็ว 38 ไมล์ต่อชั่วโมง ในเขตจำกัดความเร็วที่ 30 ไมล์ต่อชั่วโมง ในเมืองอ็อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ

เพราะเธอมีคะแนนความประพฤติในการขับขี่สะสมอยู่แล้ว 9 คะแนนก่อนหน้านี้ การกระทำความผิดครั้งล่าสุดจึงทำให้เธอมีคะแนนเพิ่มขึ้นจนถึงเกณฑ์ที่จะต้องถูกสั่งพักใบอนุญาตขับขี่โดยอัตโนมัติ

ท่ามกลางแฟนๆที่พูดถึงเรื่องนี้และกล่าวชมการบังคับใช้กฎหมายของอังกฤษ

เพราะมีการสั่งลงโทษที่จริงจังและมีการปรับที่สมน้ำสมเนื้อ ในขณะที่หลายคนก็บอกเลยว่าเป็นธรรมดาของอังกฤษมาก

เพราะมีป้ายกำหนดความเร็วไว้อยู่เยอะมากจนเรียกได้ว่าแทบจะตลอดเส้นถนนทุกสาย แม้แต่คนธรรมดาเองก็ยังไม่รอดเหมือนกัน

นอกจากนี้ยังมีแฟนๆที่แซวด้วยว่า ก็สมกับเด็กกริฟฟินดอร์ นี่ออดี้นะไม่ใช่ไฟล์โบลต์ ไม่ต้องซิ่งขนาดนั้นก็ได้ , รถน่ะไม่ใช่ไม้กวาดนิมบัส , ทำไมไม่ใช้คาถาลบความทรงจำ, อังกฤษของจริง เเล้วเปลี่ยนระยะกระทันหันด้วยนะ จากขับ 60 ป้ายข้างหน้าให้ ขับ40 ซักพัก 30 5555 กฏหมายที่นี่เข้มเเละเเรง เเละปรับโหดจริง , ต่างจากประเทศไทยนะขับเร็วแค่ไหนจ่ายเงินตำรวจทุกอย่างเงียบหมดกฎหมาประเทศไทยอ่อนหัดที่สุดในโลกครับ

แม้แต่ดาราตัวท็อปก็ยังต้องอยู่ภายใต้จ้อกำหนดเดียวกันก็หวังว่าจะได้เห็นความเข้มงวดนี้กับบ้านของเราบ้าง

ขอบคุณข้อมูล : @ emmawatson