นายก อบจ.ร้อยเอ็ด สละเงินเดือนทั้งหมด ช่วยศูนย์อพยพสุรินทร์

จากเหตุยิงปะทะกันระหว่างกองทัพกัมพูชาและไทย ซึ่งทำให้พี่น้องประชาชนใน 4 จังหวัดพื้นที่ติดชายแดน ศรีสะเกษ สุรินทร์ อุบลราชธานี และ บุรีรัมย์ ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย

และตอนนี้ชาวบ้านในอีกหลายๆคนก็ได้มีการอพยพหนีไปอยู่ที่ศูนย์พักผิงต่างๆที่ทางหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดหาไว้ให้เพื่อความปลอดภัย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ก.ค. 68 ที่ผ่านมา เศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก

ระบุว่า ” ตื่นมาเช้าวันนี้ เงินเดือนเข้าบัญชี มีหลายเรื่องที่ต้องใช้ แต่คิดว่าที่ชายแดนมีความจำเป็นต้องใช้มากกว่าผม เงินเดือนๆนี้จะมอบให้ศูนย์ผู้อพยพทั้งหมดครับ ”

นายก อบจ.ร้อยเอ็ด เปิดใจว่า จากสถานการณ์ที่เกิดการปะทะกันระหว่างไทยกับกัมพูชาก็เป็นสถานการณ์ที่ทุกคนในประเทศเราเป็นมีความห่วงใยต่อสถานการณ์ครั้งนี้

เมื่อวานองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดได้รับการร้องขอมาจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ โดยขอรถสุขาเพื่อไปไว้ที่ศูนย์ผู้อพยพอยู่ที่อำเภอกาบเชิง ในนามขององค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดเรามีภารกิจในการช่วยอยู่แล้ว

ก็ถือโอกาสนี้ไปร่วมด้วยช่วยกัน ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ 4 คน เราจะประเมินสถานการณ์ว่าควรจะอยู่กี่วัน แต่รถสุขาจะจอดไว้ที่ศูนย์อพยพตลอด

ก่อนเดินทางเพื่อนๆร่วมงานได้มอบพระและผ้ายันต์ เพื่อให้เป็นขวัญกำลังใจกับผู้ที่เดินทางไปประจำการที่จังหวัดสุรินทร์ทางนี้ด้วย

ซึ่งวันนี้นายกได้มอบเงินเดือนทั้งหมดให้ศูนย์อพยพไว้เป็นค่าใช้จ่าย พร้อมด้วย สจ.นรากร ไวนิยมพงศ์ ให้เงินกองงานต่างๆสนับสนุนอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล : เศกสิทธิ์ นายก อบจ.ร้อยเอ็ด