หลังจากมีภาพบ้านพลทหาร ธีรยุทธ กระจ่างทอง อายุ 22 ปี ชาวบ้านยางโป่งสะเดา อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ที่เสียชีวิตจากการสู้รบกับทหารกัมพูชาที่จังหวัดศรีสะเกษ ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันรู้สึกเศร้าสลดใจ พร้อมทั้งยังขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเยียวยา สร้างบ้านให้ใหม่
เพราะครอบครัวพลทหารธีรยุทธ อาศัยอยู่กับเพิงพักลักษณะเหมือนกระต๊อบ ไม่มีน้ำประปา ไม่มีไฟฟ้าใช้ มีเพียงโครงสร้างเป็นเสาบ้านและหลังคา
ต่อมาได้มีนายปิยะ ปิจนำ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อม พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดบุรีรัมย์
และ พ.อ.สมโชค จันทาสี รอง ผอ.รมน.จังหวัด บ.ร. และรอง ผบ.มทบ26 เดินทางไปตรวจสอบพบว่าเป็นไปตามที่ข่าวนำเสนอก่อนหน้านี้
และกำลังเตรียมหาแนวทางช่วยเหลือ โดย สว.ฉัตวรรษ เตรียมจะขอบริจาคจากเพื่อนสมาชิก สว.ด้วยกัน ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะได้เงินเท่าไหร่
และทราบในเวลาต่อมาว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย
แจ้งมาว่าจะเป็นผู้รับสร้างบ้านใหม่ให้ครอบครัวของพลทหารธีรยุทธทั้งหมด ทำให้นายกิมแดง และนางติน กระจ่างทอง
พ่อแม่ของพลทหารธีรยุทธ ดีใจและขอบคุณผู้ใหญ่ใจบุญที่เข้ามาช่วยเหลือให้ครอบครัวมีชีวิตและความเป็นอยู่ดีขึ้น
โดยเฉพาะการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ได้เอาหม้อมิเตอร์มาติดให้ใช้ไฟฟ้าได้เหมือนคนอื่นได้แล้ว
ขอบคุณข้อมูล: ช่อง 3