ขนลุกซู่ น้ำหวาน ซาซ่า โดนหมอดูทักแรง

เรียกว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาสาว น้ำหวาน ซาซ่า หรือ น้ำหวาน ฐิติรัศมิ์ เจริญภักดี ถึงกับขนลุก เมื่อเธอได้มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ มหัศจรรย์มู กับ อาจารย์เน ที่ วัดนางปลื้ม จ.อยุธยา จนได้เจอกับเรื่องราวสุดขนลุก อาจารย์เน : จำไม่ได้เหรอ วันหนึ่งเธอจะได้มาวัดที่อยู่ในอยุธยา จะเล่าเป็นนิทานนะ ไม่รู้จะเชื่อรึเปล่า เหมือนดวงจิตหนึ่งเป็นผู้หญิงธรรมดา

แล้วได้รับการแต่งตั้ง คนนี้เลย (ชี้ไปที่น้ำหวาน) พวกเขามากันเป็นกลุ่มเรียกตัวเองว่าโขลน (หญิงนายประตูซึ่งรับราชการอยู่ในพระราชวัง มีหน้าที่คล้ายตำรวจ)

ถืออะไรสักอย่างมาเชิญผู้หญิงคนหนึ่ง มากันเป็นขบวน จากนี้ไปเป็นของใครไม่ได้ เขามาเชิญผู้หญิงคนนี้เป็นนางห้าม

ไม่ว่าจะผ่านภพใดมาก็ตาม นี่คือเหตุผลหนึ่งที่คุณผิดหวัง ไม่สำเร็จ มันมีกฎข้อหนึ่ง ถ้าไม่ได้มีการกล่าวคำลาหรือไม่ได้รับอนุญาตจากพ่อของแผ่นดินนั้น

คุณไม่มีทางที่จะประสบความสำเร็จได้ หากว่าคุณได้ตีตราแล้ว จึงห้ามมี ห้ามรัก คุณน้ำหวานมีความผูกพันกับสถานที่แห่งนี้

ผมเชื่อว่าถ้าไม่ได้มีการพระราชทานอนุญาตไม่ว่ากี่ภพกี่สมัยก็ไม่สำเร็จ มันคือการจองหรือตีตราไว้ต่อให้ไม่ได้เป็นใหญ่ก็ไม่มีสิทธิ์

ถ้ามีการตีตราไปแล้ว ผมคิดเร็วๆ นะมันขึ้นมาในหัวผม มันจะมีเหตุการณ์ในแผ่นดินที่คืนความเป็นตัวเขาให้กับเขาได้ ไม่ให้ติดค้างกัน มันต้องเป็นคำอนุญาต

น้ำหวาน : เคยมีคนบอกหวานแล้วค่ะเรื่องนี้

อาจารย์เน : ผมจะขออนุญาตเป็นอารักษ์ให้ จะกล่าวต่อไปนี้เพื่อให้คุณน้ำหวาน หรือใครก็ตามทราบพร้อมโดยทั่วกัน

ผมเชื่อว่าสิ่งที่ผมกล่าวออกไปนั้นรอเวลาที่เหมาะสมเท่านั้นรับฟังประกาศ วันพฤหัสบดี เดือนอ้าย ขึ้น 3 ค่ำ ปีขาลศก

มีพระบรมราชโอการในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ประกาศปฏิญาณให้เป็นความสัตย์จริงแก่เจ้าจอมอยู่งานชั้นใน ชั้นกลาง

ชั้นนอกทั้งปวงเว้นแต่เจ้าจอมมารดาในพระเจ้าลูกเธอ และหม่อมพนักงานทุกตำแหน่ง แลเจ้าจอมเถ้าแก่ และท่านเถ้าแก่ แลนางรำบำเรอทั้งปวงทุกคน

บัดนี้ไม่ทรงหวงแหนท่านผ่านผู้ใดผู้หนึ่งไว้ในราชการด้วยการข่มเหง กักขังดอก ดังนั้นจึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้คนผู้นั้นพ้นจากราชกำหนดนี้

โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมมาให้ท่านทั้งหลายทราบโดยทั่วกัน ประกาศมา ณ วันพฤหัสบดี เดือนอ้าย ขึ้น 3 ค่ำ ปีขาลศก ให้เป็นไทแก่ตัว

อาจารย์เน : จากนี้ของคุณน้ำหวานไม่ว่าคุณจะเจอใครหรือสิ่งใดๆ ก็ตาม คุณได้รับการปลดปล่อย

มันเป็นการแก้โดยที่เราไม่ได้ต้องอะไรเลย แค่เปลี่ยนความรู้สึก ปลดล็อกจากความรู้สึกทุกอย่าง จากนี้ต่อไปมันจะราบรื่นและประสบความสำเร็จ

ขอบคุณข้อมูล: มหัศจรรย์มู – Mahatsachan Mu