เรียกว่าเป็นนักการเมืองหนุ่มคนดังขวัญใจสาวๆ สำหรับ ทิม พิธา ที่ล่าสุด เจ้าตัวได้มาเปิดใจถึงความรักและสเปคสาวในรายการ ซานิ เบาได้เบา ว่า ตอนนี้ยังโสดสนิท ไม่มีใครเข้ามาจับจองพื้นที่หัวใจ และยังไม่ได้คิดเรื่องความสัมพันธ์จริงจัง เพราะขอทุ่มเทให้กับเรื่องงานเป็นหลัก
แต่ก็ยอมรับว่ามีคนส่งข้อความ Direct Message (DM) มาหาบ้าง แต่ก็ไม่ได้ตอบกลับ เพราะกังวลเรื่องภาพลักษณ์หากถูกแคปไปเผยแพร่
ส่วนเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับเขาในตอนนี้คือ “ลูกสาว” ซึ่งหากจะมีใครเข้ามาในชีวิต คนคนนั้นจะต้องผ่านด่านลูกสาวก่อน
ส่วนสเปคสาวในฝันชอบผู้หญิงที่สามารถใช้ชีวิตแบบปกติธรรมดากับเขาได้ ชอบคนสวย แถมยังยกตัวอย่างนักแสดงสาวที่ชื่นชอบด้วย
1 คือ แพท ชญานิษฐ์ ชื่นชมในความสามารถทางการแสดงจากซีรีส์เคว้ง และยังประทับใจในความเท่ของแพทตอนที่พูดเรื่องการโหวตของ สว. บนเวทีรับรางวัล
2 คือ ก้อย อรัชพร เคยออกรายการด้วยกันและได้พูดคุยถึงวิธีคิด รวมถึงเห็นว่าอ่านหนังสือแนวเดียวกัน
จึงคิดว่าน่าจะคุยกันรู้เรื่อง รวมๆแล้วสเปคของ ทิม พิธา คือผู้หญิงที่สวยและเก่ง และที่สำคัญที่สุดคือเป็นคนที่คุยกันได้เรื่อยๆ
ไม่รู้สึกฝืนหรือหมดเรื่องคุยวิธีการจีบสาว ทิม พิธา ยังบอกว่า ถ้าชอบใครจะบอกไปเลยว่าชอบ ไม่เสียเวลา
และหากไม่คลิกกันก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ ถือเป็นการแสดงออกที่ชัดเจนและจริงใจสุดๆ
ขอบคุณข้อมูล: One Playground