แม่มาร์กี้ ราศรี โพสต์ภาพแจ้งข่าวคนไทย หลังเห็นมา 3 วันแล้ว

สืบเนื่องจากกรณีที่ กพท. ออกประกาศห้ามบินโดรนทุกประเภท ทั่วประเทศ เพื่อความมั่นคงจากสถานการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชา โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม 2568 จนถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2568 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ล่าสุด “คุณแม่เหน่ง อรศรี” หรือ คุณแม่ของ 2 นางเอก มาร์กี้ ราศรี และ มารีน่า ศดานันท์ ก็ได้ออกมาโพสต์เตือนคนไทยด้วย

หลังในไลน์กลุ่มคอนโดที่ไทยมีคนพบเห็นโดรนบินมา 3 วันแล้ว

โดยระบุว่า…เมื่อคืนคนในตึก เออบาน่าเขียนมาให้บอกว่าเห็นโดรนบินมา3วันแล้ว !!! เห็นออกข่าวว่าตอนนี้ใครบินโดรน ถือเป็นความผิดใช่มั้ยค่ะ ตอนนี้อยู่อเมริกาแต่ใจอยู่เมืองไทยตลอด!!!! ร่วมด้วยช่วยกัน สถานที่คือแถวหลังสวน สนฺลุมพินี สำนักงานเขตปทุมวัน ค่ะ #โดรน #thailand

ประกาศห้ามบินโดรน 30 ก.ค. – 15 ส.ค. 2568 ทั่วประเทศ 📣 ใครที่พบเห็นการบินโดรนผิดกฎหมาย สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่: ตำรวจสันติบาล – ศูนย์ต่อต้านอากาศยานที่ไม่มีนักบินโทร. 02-1267846 , ต้องมีเครื่องมือทำลาย , โทรแจ้ง1374 กอ.รมน กทม ได้ค่ะ เจ้าหน้ารับเรื่องดีค่ะ เพิ่งแจ้งไปเพราะแถวบ้านก็พบโดรนบินค่ะ , มีหนอนบ่อนไส้แน่ๆ

ซึ่งโพสต์นี้ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย

รวมถึงฝากช่องทางสำหรับการแจ้งเบาะแสพบเห็นการบินโดรนผิดกฎหมายกับทางคุณแม่ด้วย

เรียกได้ว่าแม้ตอนนี้ตัวจะไม่ได้อยู่ไทยแต่ก็ยังห่วงใยและคอยเป็นหูเป็นตาให้กับคนไทยอยู่ตลอดเลยจริงๆค่ะ

ยังไงก็ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเป็นหู เป็นตาในข่วงที่สถานการณ์กำลังอ่อนไหวแบบนี้ด้วย อะไรที่ที่พอช่วยทางการได้ก็ช่วยกันไปนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : @ margie_orasri