ต้องยอมรับเลยว่าคนไทยให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับประเด็นของ หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ กับกรณีเงินบริจาคของวัดพระบาทน้ำพุ อย่างเมื่อวาน (11ส.ค.68) หมอบี พร้อมทนาย ได้เข้าพบกองปราบปราม
พร้อมเปิดใจกับสื่อ ยืนยันว่า เงินทุกบาททุกสตางค์และสิ่งของต่างๆ ที่ประชาชนทุกคนมาร่วมทำบุญ ได้ไปร่วมบุญสร้างกุศลตามที่เคยแจ้งไว้ สำเร็จ 100% เงินบริจาคมอบให้ หลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัด ครบทุกบาททุกสตางค์ ยินดีให้ตรวจสอบ
จนล่าสุดวันนี้ (12ส.ค.68) ช่วงหนึ่งในรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” หมวย อริสรา ได้ถาม หนุ่ม กรรชัย ว่า “ถ้าพี่หนุ่ม อยู่ตรงนั้นจะถามอะไรกับหมอบีบ้าง ?”
ซึ่ง หนุ่ม บอกว่า “ถ้าพี่ได้ถามเหรอ พี่คงจะไม่ไปถามเรื่องของรถซื้อให้ผู้หญิงหรือเปล่า คงไม่ไปถาม เพราะว่าจริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องของเงิน ต้องคุยเรื่องเงินมากกว่า ประเด็นคือต้องถามเรื่องเงิน
เผื่อหมอบีดูอยู่ อันนี้เป็นคำถามเผื่อหมอบีจะตอบนะ คำถามคือตกลงเงินที่บริจาคเข้ามาในชื่อบัญชีของหมอบีเองแล้วก็เอาไปถวายทางพระ วันนี้ปิดบัญชีแล้วใช่ไหม ? เพราะโอนเข้าไปไม่ได้แล้ว
ถ้าปิดแล้วก็อยากให้หมอบีช่วยตอบหน่อยว่า ดอกเบี้ยอยู่ที่ไหน ถวายหลวงพ่อไปหรือยัง อันนี้คืออยากรู้ เพราะว่าเงินมันมูลค่าเยอะมันต้องมีดอกเบี้ยเวลาปิดบัญชี เพราะฉะนั้น เงินตอนนี้อยู่ที่ไหน เรื่องถวายเนี่ย
คือทุกสิ่งทุกอย่างมันต้องไปที่ตัวเงินก่อน เพื่อความเป็นธรรมของตัวหมอบีเองด้วย ไม่งั้นมันก็จะเป็นข้อครหาไปเรื่อยๆ ประเด็นที่ว่าไปคบกับใคร เป็นเรื่องทีหลัง เรื่องหลักก็คือ เรื่องที่ว่าตกลงแล้วเงินให้หลวงพ่อยังไง
ที่ผมตั้งคำถามอยู่ตลอดเวลาว่า ทำไมถึงต้องเอาเงินสดไปให้ ทำไมถึงไม่โอน ตอนนี้ปิดบัญชีไป ส่วนต่างที่มันออกมา ให้หลวงพ่อกลับไปหรือยัง แล้วเงินมันอยู่ที่ไหน แล้วจะเอาไปให้หลวงพ่อเมื่อไหร่
แล้วที่หมอบีบอกว่าให้หลวงพ่อแบบ 100% ทำไมสิ่งที่ออกมามันขัดกันกับสิ่งที่หลวงพ่อพูด มันต้องออกไปในแนวนี้ อันนี้รอหมอบีจะออกมาตอบแล้วกัน ด้าน หมวย กล่าวเสริมว่า เหมือนมีผู้สื่อข่าวถามเงินส่วนต่างที่ 5.4 ล้าน ทางหมอบีก็บอกว่า หลวงพ่อไม่เคยให้ข้อมูลนี้
ทาง หนุ่ม มองว่า เงิน 5.4 ล้าน มันเป็นแค่ในปี 2 ปีหลัง แต่จริงๆแล้วประเด็นมันคือไปอยู่ที่ปีแรกๆ จากที่ตนเองได้รับข้อมูลเชิงลึกมา มันต้องย้อนกลับไปคุยตั้งแต่ปี 2562 ช่วง 2-3 ปีหลัง มัน 200 ล้าน ประมาณนี้
ซึ่งทาง หมอบี จะออกมาตอบคำถามของ หนุ่ม หรือไม่อย่างไร คงจะต้องรอติดตามกันต่อไปนะคะ
ขอบคุณข้อมูล : หนุ่ม กรรชัย , รายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์