ถือเป็นข่าวใหญ่ที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับกรณีของ พี่เจียน เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ ซาฟารีเวิลด์ ที่ถูกสิงโตรุมขย้ำจนเสียชีวิต ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านของสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์เองก็ไม่นิ่งนอนใจค่ะ
เพราะว่าได้ออกมาเคลื่อนไหวตั้งแต่วันแรกๆแล้ว ซึ่งทางสวนสัตว์เองก็แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และพร้อมรับผิดชอบอย่างเต็มที่
ล่าสุดเมื่อวาน (11ก.ย.68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ญาติของ นายเจียน ได้พูดคุยกับตัวแทนของซาฟารีเวิลด์
ตัวแทนญาติของ นายเจียน คือ นายสมเกียรติ อายุ 43 ปี ได้ออกมาเปิดเผยว่าทางซาฟารีเวิลด์ ได้เยียวยาเบื้องต้น เป็นเงินกองทุนสวัสดิการของบริษัท จำนวน 31,500 บาท
ส่วนการเยียวยาอย่างเป็นทางการ ทางบริษัทขอรอผลชันสูตรอย่างเป็นทางการก่อน ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลา 3 วัน จากนั้นจะนำผลไปประชุมต่อเพื่อวางแนวทางการเยียวยาอย่างเป็นทางการ
รวมไปถึงการช่วยเหลือในเรื่องอื่นๆ เนื่องจากทางครอบครัวยังจะต้องเก็บศพของผู้เสียชีวิตเอาไว้ถึง 3 ปี และจะต้องมีพิธีทำบุญหลังจาก 7 วันไปแล้วด้วย
นายสมเกียรติ ยืนยันว่า ไม่มีข้อกังวลอะไร ส่วนตัวทั้งครอบครัว ถือว่าเป็นการเริ่มต้นคุยที่ดีในระดับหนึ่ง ทางบริษัทเขาเองก็รีบมา
อีกทั้งพี่น้องเรา และภรรยาผู้เสียชีวิต ก็คุยกันตลอด เรื่องแบบนี้ก็ต้องค่อยๆคุยกันไป เพราะภรรยาเขาก็เสียใจมาก อาการไม่ค่อยไหวด้วย
สรุปนะคะว่าตอนนี้ทาง สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ นั้นเยียวยาเบื้องต้นครอบครัว พี่เจียน จำนวน 31,500 บาท แต่ขอย้ำนะคะว่านี่เป็นเพียงการเยียวยาเบื้องต้นเท่านั้น เพราะว่าหลังจากผลชันสูตรออกก็จะมีการเยียวยาอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
ขอบคุณข้อมูล : Safari World